Chủ đầu tư Empire City tuyên bố khởi công tòa tháp 88 tầng

Chủ đầu tư Empire City tuyên bố khởi công tòa tháp 88 tầng Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2020

Chủ đầu tư Empire City tuyên bố khởi công tòa tháp 88 tầng


Công việc sẽ bắt đầu vào năm 2020 ở tầng hầm của một tòa tháp cao 88 tầng ở Thành phố Hồ Chí Minh, tòa nhà mang tính bước ngoặt trong dự án Empire City, với nhiều chướng ngại vật nổi bật đang trên đường cuối cùng được giải tỏa.

Các nhà lãnh đạo đã đặt mục tiêu bắt đầu xây dựng tòa tháp 88 tầng vào cuối năm 2020
Liên doanh cho khu phức hợp Tháp quan sát Thủ Thi trị giá 1,2 tỷ USD tại quận 2 được đặt là tòa tháp cao nhất Việt Nam.

Theo ông Võ Sỹ Nhân, Tổng giám đốc Empire City - liên doanh ủng hộ dự án - công ty gần đây đã gửi tài liệu cho các cơ quan có thẩm quyền của thành phố để yêu cầu đẩy mạnh các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án. Nhân đã đề xuất năm đề xuất để giúp liên doanh phát triển theo một lịch trình theo kế hoạch.


Trong số đó, Nhân đề nghị chính quyền địa phương cấp lại giấy chứng nhận đầu tư sửa đổi sau khi liên doanh đã tăng vốn góp từ 76 triệu đô la lên 240 triệu đô la vào năm 2018 và gia hạn tiến độ đóng góp từ trong vòng 36 tháng kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đầu tư vào Tháng 6 năm 2015, ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư sửa đổi.

Liên doanh cũng đề nghị chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho năm lô đất trong dự án, phê duyệt kế hoạch đầu tư cho giai đoạn thứ hai của dự án này, đưa ra thông báo có đủ điều kiện để bán các đơn vị dân cư trong lô đất 2-16 và 2-17, và xác nhận khoản đóng góp quỹ 756 tỷ đồng (32,8 triệu đô la) là một phần đóng góp của dự án cho sử dụng đất.

Theo Nhân, công ty đã hoàn thành khung tòa nhà chung cư 30 tầng của dự án này và ước tính bàn giao cho người mua trong quý đầu năm 2021. Cho đến nay, chúng tôi đã giải ngân khoảng 10 nghìn tỷ đồng (434 triệu đồng) cho dự án này. Hàng ngàn lao động làm việc tại công trường mỗi ngày. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành dự án này đúng hạn, Mạnh Nhân cho biết.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cho biết một số gợi ý trên của Empire City đã được đáp ứng gần đây. Trong khi đó, Nhân cam kết rằng sau khi tất cả các rào cản được trốn tránh, công ty sẽ bắt đầu tầng hầm dưới lòng đất cho Tháp quan sát 88 tầng - công trình xây dựng mang tính bước ngoặt của dự án này vào cuối năm 2020.

Tổ hợp tháp quan sát Thủ Thiêm được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2015 với tổng vốn đầu tư là 1,2 tỷ USD. Dự án được xây dựng trên một khu đất rộng 14,5 ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Empire City bao gồm hai công ty nội địa của Công ty Cổ phần Bất động sản Tiên Phước và Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Thái, cũng như hai nhà đầu tư nước ngoài - Corredance Pte., Ltd. của Singapore và Denver Power Ltd., thuộc Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Theo kế hoạch xây dựng, toàn bộ dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022 và được chia thành bốn giai đoạn kể từ năm 2016. Một số tòa nhà đã được dựng lên trong giai đoạn thứ hai từ 2017 đến 2019, trong khi tổ hợp tòa tháp 88 tầng đang được xây dựng được xây dựng trong giai đoạn thứ ba đến năm 2021, phần còn lại sẽ được xây dựng trước năm 2022.

Theo đại diện của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, giấy chứng nhận đầu tư sửa đổi (thay đổi đầu tiên) đã được cấp cho nhà đầu tư vào cuối năm ngoái để tăng vốn góp để thực hiện dự án từ 76 triệu đô la lên 240 triệu đô la và điều chỉnh tiến độ góp vốn để thực hiện liên doanh. Sau khi điều chỉnh, vốn góp để thực hiện dự án tương đương 240 triệu USD, chiếm 20% tổng vốn đầu tư. Tỷ lệ này được chia sẻ giữa bốn phía với Trần Thái và Tiến Phước với tỷ lệ bằng nhau 15% mỗi bên, Denver Power với 30% và Corredance với tỷ lệ cao nhất là 40%.

Ngay trước Tết Nguyên đán, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thanh Phong đã giao cho các cơ quan có thẩm quyền của thành phố tích cực giải quyết các vấn đề nổi cộm của dự án nhằm tăng tốc liên doanh.